Tư vấn chọn mua máy hút ẩm

Hiện nay máy hút ẩm được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và ưa chuộng bởi máy hút ẩm sẽ làm giảm sự khó chịu và phiền toái trong những ngày mưa ẩm hay thời tiết nồm.

1. Máy hút ẩm dùng để làm gì?

Trong những ngày thời tiết ẩm ướt, nồm, máy hút ẩm là giải pháp hữu hiệu trong việc làm giảm hư hại đối với thiết bị máy móc và các đồ dùng trong gia đình đồng thời giảm sự ảnh hưởng của loại thời tiết này đến sức khỏe.

image-1398747483-1_wldr

Tác dụng của máy hút ẩm là làm giảm độ ẩm trong không khí, hơi nước sẽ ngưng tụ tại bình chứa của máy giúp căn phòng trở nên khô thoáng, tránh hiện tượng nấm mốc, nồm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút ẩm của nhiều hãng khác nhau như Máy hút ẩm Edison, National, Electrolux, Nagakawa…..Giá thành mỗi loại máy hút ẩm tùy thuộc vào công suất của máy và từng hãng sản xuất.

2. Sử dụng máy hút ẩm như thế nào cho hiệu quả

Máy hút ẩm có giá thành không hề nhỏ, bởi vậy khi mua chắc chắn người tiêu dùng sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn một chiếc máy hút ẩm phù hợp. Các máy hút ẩm thiết kế bình chứa có dung tích khá hạn chế do đó nếu chọn loại bình chứa nhỏ, nước ngưng tụ trong bình nhanh đầy, và người dùng sẽ phải đi đổ nước thường xuyên. Bởi vậy người dùng nên lựa chọn các loại máy hút ẩm có vòi xả trực tiếp hoặc các bình chứa có dung tích phù hợp. Ngoài ra người dùng cũng nên sử dụng các loại máy hút ẩm có bình chứa dễ sử dụng để dễ dàng vệ sinh bình chứa tránh tích tụ vi khuẩn có hại.

Hiện nay một số máy hút ẩm tích hợp thêm một số tiện ích thông minh như tự động tắt khi đạt độ ẩm thích hợp, có tín hiệu thông báo khi bình chứa nước đầy….Điều này sẽ giúp máy hút ẩm an toàn và sử dụng bền bỉ hơn.

3. Ý kiến của người tiêu dùng về máy hút ẩm

Theo ý kiến đánh giá của một số người tiêu dùng, đa số phàn nàn về sự ồn ào của máy hút ẩm. Anh Hưng ở khu đô thị Xa La, Hà Đông cho biết: “Tôi mới mua máy hút ẩm vì thời tiết ẩm ướt, ngày nào cũng phải lau nhà mà không khô được. Tôi dùng thấy khá thích tuy nhiên máy hơi ồn, mỗi lần bật cũng chỉ khoảng 2-3 tiếng. Nhà tôi có trẻ nhỏ nên khi cháu ngủ không thể bật máy vì sợ làm cháu tỉnh giấc”.

Ngoài yếu tố về tiếng ồn, người dùng còn “mổ xẻ” sản phẩm máy hút ẩm ở nhiều điểm khác. Chị Chi Mai – nhân viên văn phòng tại quận Thanh Xuân chia sẻ: “Mình đã mua máy hút ẩm mới đây vì sợ thời tiết nồm làm cho nhà ẩm thấp, con nhỏ dễ bị gây bệnh. Mình thấy máy này chỉ dùng được khi mình ở nhà vì phải đổ nước trong bình lọc thường xuyên, những lúc đi làm không bật máy được, thành ra đến tối về mới bật lên được, cũng cảm thấy tương đối bất tiện”.

Cũng trên nhiều diễn đàn thảo luận, các thành viên cũng truyền tai nhau chia sẻ những kinh nghiệm mua máy hút ẩm. Theo chia sẻ của đa số thành viên thì dòng máy hút ẩm Edison hiện đang được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi máy này có chất lượng khá tốt, chạy êm, không có tiếng ồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *